บอล ไทย ถ ายทอด สด - ทเดดสปอรตพล-ไลนบอลสด

บอล ไทย ถ ายทอด สด

China News Service, ปักกิ่ง, 27 ตุลาคม (ผู้สื่อข่าวซัน ซีฟา) การพัฒนาแบบบูรณาการของข้อมูลการบินและอวกาศ + ปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะให้ความช่วยเหลือสำหรับบริการเทคโนโลยีการสำรวจระยะไกลและการใช้งานทางอุตสาหกรรมได้อย่างไร สถาบันนวัตกรรมข้อมูลการบินและอวกาศแห่งสถาบันวิทยาศาสตร์จีน (สถาบันการบินและอวกาศ) ประกาศเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมว่า ทีมวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของบริษัทประสบความสำเร็จในการพัฒนาโมเดลใหม่ชื่อ "Aerospace Lingxi" โดยบุกเบิกเทคโนโลยีสำคัญของโมเดลการสำรวจระยะไกลพื้นฐานและร่วมกับ องค์กรที่เกี่ยวข้อง การรับรู้ระยะไกล การฝึกอบรมอัจฉริยะ (การฝึกอบรม) และการผลักดัน (การอนุมาน) เครื่องออลอินวัน

"ท้องฟ้าและท้องฟ้า·หลิงซี" การฝึกอบรมอัจฉริยะการรับรู้ระยะไกลและผลักดันเครื่องออลอินวัน ได้รับความอนุเคราะห์จากสถาบันการบินและอวกาศแห่ง Chinese Academy of Sciences

เครื่องออลอินวันการฝึกอบรมและขับเคลื่อนอัจฉริยะการรับรู้ระยะไกล "Aerospace Lingxi" มาพร้อมกับโมเดลพื้นฐานที่มีความแม่นยำสูง ทันเวลาสูง และมีน้ำหนักเบาซึ่งสามารถ ใช้ในทรัพยากรธรรมชาติ การขนส่ง ที่อยู่อาศัยและการก่อสร้าง เกษตรกรรม ป่าไม้ การเลี้ยงสัตว์และการประมง การบรรเทาภัยพิบัติฉุกเฉิน และอุตสาหกรรมต่างๆ ของเศรษฐกิจของประเทศ เช่น การอนุรักษ์น้ำ ได้ตระหนักถึงการใช้งานแบบหลายงาน เช่น การจำแนกองค์ประกอบอย่างละเอียด สามมิติ การสร้างฉากจริงขึ้นมาใหม่ และการค้นหาคุณสมบัติในพื้นที่กว้าง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการบริการข้อมูลการสำรวจระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยกตัวอย่างการจำแนกองค์ประกอบของวัตถุพื้นดินในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อน โมเดลการฝึกอบรมอัจฉริยะสำหรับการรับรู้ระยะไกล "Sky and Sky·Lingxi" สามารถบรรลุการจำแนกอัตโนมัติขององค์ประกอบทั่วไปหลายสิบองค์ประกอบ และบางส่วนสามารถปรับปรุงได้ ออกเป็นหมวดหมู่ย่อย เช่น สัตว์น้ำ สำหรับพื้นที่เพาะปลูก พื้นที่เกษตรกรรมแห้ง อาคารอุตสาหกรรม ที่พักอาศัยแนวราบ อาคารพาณิชย์ ถนนในเมือง ถนนในชนบท ฯลฯ มีการปรับปรุงความแม่นยำมากกว่า 20% เมื่อเทียบกับรุ่นดั้งเดิม และเวลาการประมวลผลของภาพเดียวจะลดลงอย่างมากจนถึงระดับนาที

เครื่องออลอินวันอัจฉริยะสำหรับการสำรวจระยะไกล "Aerospace·Lingxi" นั้นมีพื้นฐานมาจากโมเดลพื้นฐานที่พัฒนาขึ้นอย่างอิสระของการตีความอัจฉริยะจากการสำรวจระยะไกลโดยทีมข่าวกรองทางไซเบอร์ของสถาบันการบินและอวกาศและอวกาศ ของ Chinese Academy of Sciences ร่วมกับ China Science and Technology Edge Intelligence Information Technology (Suzhou) Co., Ltd. ร่วมกันพัฒนาและเผยแพร่สู่โลกภายนอก โดยบุกเบิกผ่านเทคโนโลยีหลักๆ เช่น โมเดลพื้นฐานน้ำหนักเบา ช่วยให้ใช้งานโมเดลพื้นฐานการสำรวจระยะไกลได้อย่างยืดหยุ่นและมีเวลาสูงและมอบโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับข้อมูล โมเดล แพลตฟอร์ม และฮาร์ดแวร์

จากข้อมูลของทีม R&D การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของข้อมูลการบินและอวกาศและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ โมเดลพื้นฐานได้กลายเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพในด้านการตีความอัจฉริยะด้วยการสำรวจระยะไกล อย่างไรก็ตาม ความกว้างที่กว้างของภาพการรับรู้ระยะไกลภาพเดียวและพารามิเตอร์โมเดลพื้นฐานขนาดใหญ่ ส่งผลให้ความเร็วในการอนุมานและสถานการณ์การใช้งานมีจำกัด ยกตัวอย่างงานการแบ่งส่วนภาพการสำรวจระยะไกล บนการ์ดประมวลผลกราฟิกใบเดียว โมเดลพื้นฐานจะใช้ในการประมวลผลภาพการสำรวจระยะไกลที่มีความกว้าง 50 กิโลเมตร × 50 กิโลเมตร โดยทั่วไปเวลาในการอนุมานจะเรียงลำดับตามชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะตอบสนองความต้องการของการประมวลผลข้อมูลที่รวดเร็วในการใช้งานจริง

เพื่อตอบสนองต่อปัญหานี้ เครื่องออลอินวันการฝึกอบรมอัจฉริยะและผลักดันการรับรู้ระยะไกล "Sky and Sky Lingxi" ได้รวมข้อมูลการรับรู้ระยะไกลหลายรูปแบบ โมเดลพื้นฐานน้ำหนักเบา และระบบซอฟต์แวร์การตีความอัจฉริยะ ด้วยความแม่นยำสูงหลายงานและประสิทธิภาพของโมเดลสูง โดยมีคุณสมบัติหลัก 4 ประการ ได้แก่ การให้เหตุผลในการฝึกอบรม การใช้งานที่มีต้นทุนต่ำและยืดหยุ่น และนวัตกรรมอิสระ

ในบรรดาโมเดลเหล่านั้น ในแง่ของความแม่นยำสูงแบบมัลติทาสก์ โมเดลนี้รองรับ 9 หมวดหมู่และ 36 หมวดหมู่ย่อยของงานดาวน์สตรีม รวมถึงการดึงคุณสมบัติภาคพื้นดิน การตรวจจับการเปลี่ยนแปลงในระดับภูมิภาค ฯลฯ ความแม่นยำของมัลติทาสก์โดยเฉลี่ยคือ 6% -12 สูงกว่ารุ่นเครือข่ายแบบคลาสสิก %

ในแง่ของการฝึกโมเดลและการอนุมานที่มีประสิทธิภาพ เครื่องออลอินวันมีเทคโนโลยีการปรับแต่งโมเดลในตัว โดยต้องอัปเดตน้อยกว่า 5% ของพารามิเตอร์การฝึกเท่านั้นเพื่อให้บรรลุสิ่งเดียวกัน ผลกระทบ ในสภาพแวดล้อม Ascend ความเร็วในการอนุมานสามารถเพิ่มขึ้นได้ 3.5 เท่า

ในแง่ของการปรับใช้ที่ยืดหยุ่นและเป็นอิสระ เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นพารามิเตอร์ขนาดใหญ่ที่โดยปกติจะใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่มีพลังการประมวลผลสูงและสิ้นเปลืองพลังงานสูง "Sky และ Sky Lingxi" สามารถติดตั้งใช้งานบนพื้นที่ได้ , ลอยอยู่ในอากาศ, ติดตั้งบนยานพาหนะ ฯลฯ การปรับใช้ต้นทุนต่ำและยืดหยุ่นในสถานการณ์หลาย Edge

ในแง่ของนวัตกรรมที่เป็นอิสระ การฝึกอบรมอัจฉริยะการรับรู้ระยะไกล "Sky and Sky Lingxi" และเครื่องออลอินวันแบบพุชจะปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมปัญญาประดิษฐ์ Shengteng และเฟรมเวิร์กการประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ Shengsi (MindSpore) บรรลุการบูรณาการซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์

ทีมข่าวกรองไซเบอร์ของสถาบันอวกาศและอวกาศ Chinese Academy of Sciences เปิดเผยว่าในอนาคตการฝึกอบรมอัจฉริยะการรับรู้ระยะไกล "Aerospace Lingxi" และผลักดันเครื่องออลอินวันบนพื้นฐานของ ปัญญาประดิษฐ์ Shengteng จะยังคงทำซ้ำต่อไปเพื่อส่งเสริมเทคโนโลยีการตีความอัจฉริยะการรับรู้ระยะไกล การพัฒนา และความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้แอปพลิเคชันในอุตสาหกรรมมากขึ้นนำเสนอโซลูชันใหม่ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลิว หยางเหอ]