แชมป ucl - ดวอลเลยบอลสดไทยพบเปอร

แชมป ucl

China News Service, Zhejiang Yongkang, 27 ตุลาคม (Wang Xize) อาชีวศึกษาส่งเสริมความร่วมมือระหว่างตะวันออกและตะวันตก และส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันอย่างไร ศาสตราจารย์หวง จิ่งหรง อดีตอาจารย์ใหญ่โรงเรียนเทคนิคแห่งที่ 2 เซินเจิ้น กล่าวว่า "การจ้างงานทางตะวันออกและตะวันตก" ของการศึกษาสายอาชีวศึกษาควรอิงจากการจ้างงานในภูมิภาคตะวันตก รัฐบาล วิสาหกิจอุตสาหกรรม และโรงเรียนในภูมิภาคตะวันออกและตะวันตกควรดำเนินการ ร่วมกันสร้างผลงานระยะยาวและส่งเสริมการพัฒนาอาชีวศึกษาการกลับมาของความสามารถและการพัฒนาอุตสาหกรรมในภาคตะวันตกเพื่อให้เกิดความร่วมมือแบบ win-win ระหว่างตะวันออกและตะวันตก

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2023 Vocational Education and Common Wealth High-Level Dialogue จัดขึ้นที่เมืองหยงคัง เจ้อเจียง ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และตัวแทนอาชีวศึกษาจากสถานที่ต่างๆ ได้มาพูดคุยกันในการประชุมในหัวข้อ "นวัตกรรมความร่วมมือ" , แบ่งปันความมั่งคั่ง". ในระหว่างการประชุมหลัก Huang Jingrong กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "อาชีวศึกษาในภาคตะวันออกช่วยตะวันตก" โดยเรียกร้องให้รัฐบาล องค์กร และโรงเรียนในทั้งสองแห่งทำงานร่วมกันเพื่อบรรเทาความยากลำบากในการสรรหาคนงานในภาคตะวันออกและการจ้างงานในภาคตะวันออก ตะวันตก

Huang Jingrong กล่าวปาฐกถาพิเศษในฟอรัมหลักของการสนทนาระดับสูงด้านอาชีวศึกษาและความมั่งคั่งทั่วไปประจำปี 2023 ภาพถ่ายโดยผู้จัดงาน

เขาเชื่อว่าความร่วมมือระดับภูมิภาคตะวันออก-ตะวันตกในด้านอาชีวศึกษาจำเป็นต้องมีนโยบายของทั้งสองแห่ง “การให้นักเรียนกลับไปบ้านเกิดเพื่อทำงานเป็นเป้าหมายสูงสุด แต่หากไม่มีการสนับสนุนด้านนโยบายและงานในประเทศตะวันตก ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาคนที่มีความสามารถไว้” หวงจิงหรงกล่าว เพื่อให้ผู้มีความสามารถที่ได้รับการศึกษาคุณภาพสูงและมีทักษะทางอุตสาหกรรมในภาคตะวันออกได้กลับไปยังบ้านเกิดเพื่อการพัฒนา การสนับสนุนจากรัฐบาลจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

Huang Jingrong อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างรัฐบาลเทศบาล Yongkang และรัฐบาลเทศมณฑล Pingchang ของมณฑลเสฉวนในโครงการฝึกอบรมทักษะความสามารถ "Migrate East and Return West" "ทุกปี นักเรียนโรงเรียนอาชีวศึกษาผิงชางประมาณ 50 คน ถูกส่งไปยัง Yongkang หลังจากเรียนในโรงเรียนอาชีวศึกษาแล้ว นักเรียนในอนาคต 70% ถึง 80% จะย้ายไปทางทิศตะวันออกเพื่อการจ้างงาน และ 20% ~ 30% จะกลับไปทางทิศตะวันตกเพื่อการพัฒนา สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนคนงานในระดับมัธยมศึกษาของ Yongkang แต่ยังช่วยให้บางคนสามารถกลับไปพัฒนาการจ้างงานในบ้านเกิดของผิงชางได้อีกด้วย"

Huang Jingrong เชื่อว่าความร่วมมือระดับภูมิภาคตะวันออก-ตะวันตกและการเชื่อมโยงทางอุตสาหกรรมของการศึกษาสายอาชีพเป็นรากฐานและกุญแจสำคัญ “หากไม่มีการสนับสนุนจากอุตสาหกรรมความร่วมมือก็ไม่สามารถคงอยู่ได้นาน” เขากล่าว “เมื่อเปรียบเทียบกับตะวันออกแล้วอุตสาหกรรมทางตะวันตกก็อ่อนแอและน่าดึงดูดน้อยกว่า หากบริษัทและรัฐบาลสามารถร่วมกันสร้างสวนอุตสาหกรรมและตระหนักถึงการถ่ายโอนทางอุตสาหกรรมให้นักเรียนกลับไป ที่เดิม เฉพาะผู้ที่แสดงความสามารถอย่างเต็มที่เท่านั้นจึงจะยินดีที่จะอยู่ต่อ"

"ตัวอย่างเช่น Fujian Scud Technician College เป็นโรงเรียนเทคนิคที่ดำเนินการโดยองค์กรแห่งหนึ่ง ในปี 2018 ได้ก่อตั้ง สาขาในเมืองหยวนโจว เมืองหนิงเซี่ย นอกเหนือจากการดำเนินการโรงเรียนแล้ว กลุ่ม Scud The Group และรัฐบาลยังได้ร่วมกันลงทุนในการก่อสร้าง Minning Electronic Information Industrial Park ซึ่งคาดว่าจะแนะนำสายการผลิต 15 สายให้กับหนิงเซี่ย และจัดหางานมากกว่า 5,000 ตำแหน่ง" Huang Jingrong กล่าวว่า "สิ่งนี้จะช่วยให้อุตสาหกรรมพัฒนา"

Huang Jingrong เชื่อว่าความร่วมมือระดับภูมิภาคตะวันออกและตะวันตกในด้านอาชีวศึกษามุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะ “เราจำเป็นต้องช่วยนักสังคมสงเคราะห์ในประเทศตะวันตกพัฒนาทักษะและบรรลุการจ้างงานทักษะทางเทคนิคผ่านการฝึกอบรมทักษะทางเทคนิค เพื่อให้บางคนที่มีทักษะด้านเทคนิคสูงมากสามารถร่ำรวยได้ด้วยทักษะทางเทคนิค” เขากล่าว เพื่อฝึกฝน เราควรพิจารณาว่าจะปลูกฝังอย่างไร เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมที่มีความต้องการทางเทคโนโลยีขั้นสูงและขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมต่อไป" (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: Liu Pai]