เทคน ค การ แทง บอล ส เต ป - ดวอลเลยบอลสดบานกฬา

เทคน ค การ แทง บอล ส เต ป

China News Service วันที่ 27 ตุลาคม ตามรายงานของ Taiwan United News Network Wu Micha อดีตผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์พระราชวังไทเปกล่าวในปี 2022 ว่าพิพิธภัณฑ์พระราชวังไทเปมีเอกสารลับมากกว่า 4,000 ฉบับตั้งแต่ปี 1959 และหวังว่าจะทำการถอดรหัสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ “ผู้บัญญัติกฎหมาย” หลิน ยี่จิน กล่าวว่าหลังจากได้รับข้อมูลเมื่อเดือนที่แล้ว ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติในไทเปมีรายการเอกสารลับจำนวน 4,226 ฉบับ โดยในจำนวนนี้ 3,313 ฉบับถูกยกเลิกในฐานะเอกสารลับและพร้อมสำหรับการตรวจสอบ ในจำนวนนี้มี 3 กรณีที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายของโบราณวัตถุทางวัฒนธรรม นอกเหนือจาก 2 กรณีที่ถูกเปิดเผยเมื่อปีที่แล้ว ยังมีอีกกรณีของความเสียหายต่อโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมในปี 1967

แผนที่ข้อมูล: วู มิชา ภาพถ่ายโดย Taiwan United News ภาพโดย Su Jianzhong

กรณีความเสียหายต่อโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2510 เมื่อ "ชามดอกโบตั๋นเคลือบใสและสีแดงที่มีกิ่งโอบ" ถูกทำลายโดยไม่ได้ตั้งใจขณะถ่ายภาพ " คอลเลกชันเครื่องเคลือบดินเผาในเมืองต้องห้าม"

Lin Yijin ชี้ให้เห็นว่าพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติในไทเปจะไม่ริเริ่มเปิดเผยเอกสารลับที่ไม่เป็นความลับอีกต่อไป ผู้ที่ต้องการทราบจะต้องสมัครกับพิพิธภัณฑ์ แต่หากมีการค้นพบความเสียหายต่อโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมหลังจากที่เอกสารไม่เป็นความลับอีกต่อไป พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติไทเปจะเริ่มเปิดเผยต่อสาธารณะและรับผิดชอบต่อผู้ที่รับผิดชอบไม่ได้หรือ

เสี่ยวจงฮวง ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติในไทเป กล่าวเมื่อวันที่ 26 ว่า คดีนี้เป็นคดีเก่า ไม่พบไฟล์นี้ภายในพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติไทเป แต่เป็นเอกสารอย่างเป็นทางการที่ส่งไปยังหน่วยงานธุรการในขณะนั้น มีการระบุบทลงโทษไว้ในเอกสารอย่างเป็นทางการ ในบรรดาพนักงาน 3 คนที่เกี่ยวข้อง มี 2 คนถูกลดหย่อนครั้งใหญ่ และ 1 คนได้รับคำเตือน

โบราณวัตถุทางวัฒนธรรม 3 ชิ้นที่เสียหายในปี 2022: "ชามมังกรคู่สีเหลืองและสีเขียวอ่อนของราชวงศ์หมิงหงจือ" (ซ้ายบน), "ชามพอร์ซเลนสีเหลืองเล็กลายราชวงศ์ชิงคังซี" (ล่าง) ; "ดอกไม้สีฟ้าและสีขาวของราชวงศ์ชิงเฉียนหลง" "จาน" (ขวาบน) แหล่งที่มาของภาพ: "สำนักข่าวกลาง" ของไต้หวัน (จัดทำโดยพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติไทเป)

ตามรายงานก่อนหน้านี้พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติไทเป ออกแถลงการณ์ทางโซเชียลมีเดียเมื่อบ่ายวันที่ 28 ตุลาคม 2565 โดยระบุว่าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังคัดแยกโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมก็เปิดห่อแล้วพบว่า “โมเดลหมิงหงจือ” ชามเล็กมังกรคู่สีเหลืองและเขียวละเอียดอ่อน" และชามพอร์ซเลนสีเหลืองเล็กลายมังกรชิงคังซีรุ่นมังกรดำบุสีขาวได้รับความเสียหาย 19 พฤษภาคม 2565 เมื่อคัดแยกโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมในวันเดียวกันเนื่องจากความประมาทเลินเล่อระหว่างการดำเนินการ "เฉียนหลงสีน้ำเงินและ จานดอกไม้สีขาวแห่งราชวงศ์ชิง" หล่นลงมาและได้รับความเสียหาย

[บรรณาธิการ: Chen Haifeng]